4KATKOPI vừa ra mắt món bạc xỉu cốt dừa ngon nhức nách
“ Bạc xỉu thức uống cho kẻ nặng tình” bạc xỉu là loại thức uống bình dân . có nguồn gốc từ người hoa sống ở Sài Gòn. Và được bán rất nhiều ở các khu phố người Hoa sinh sống.
Bạc xỉu là gì?
Bạc xỉu là loại thức uống được làm từ hai phần cà phê đen và hai phần là sữa đặc và sáu phần sữa tươi. Và từ “Bạc xỉu” là gọi theo tiếng Quảng Đông. Hiện nay bạc xỉu trở thành loại thức uống quốc dân của giới trẻ. Sài Gòn là nơi hội tụ của nhiều món ăn thức uống ngon, đặc trưng từ khắp nơi đổ về. Tuy nhiên, để nói về một món đặc trưng riêng của thành phố này thì lại không nhiều và bạc xỉu cũng chính là một trong những biểu tượng hiếm hoi “đặc sản” của người dân nơi đây. Nước Ý có những người barista pha chế những ly latte thơm ngon thì Việt Nam cũng có những con người bình dân làm ra những ly bạc xỉu hấp dẫn không kém cạnh.
Với hương vị thơm ngon, bạc xỉu đá dần trở thành một cách thưởng thức được ưa chuộng của người Sài Gòn. Với những đứa trẻ lớn lên ở Sài Gòn thì đây cũng là thức uống quen thuộc khi đi cùng bố mẹ vào những quán cafe, vừa được trải nghiệm chút vị đắng của cafe vừa lại thưởng thức vị ngọt của sữa. Bên cạnh đó, bạc xỉu là cũng món đồ uống ruột của nhiều chị em phụ nữ thay vì cafe sữa quá đậm vị. Xét ở một khía cạnh nào đó, bạc xỉu như một món thức uống kết nối với những người bạn đi cùng uống cafe.
Để phá cách nhiều quán đã cho ra mắt món bạc xỉu cốt dừa . bạc xỉu cốt dừa là một tinh túy của cuộc sống. bạn đã thử bao giờ chưa?
Nắm bắt xu hướng đó 4KATKOPI cũng cho ra mắt món bạc xỉu cốt dừa
Bạc xỉu cốt dừa được hòa quyện giữa sữa đặc, nước cốt dừa và cà phê.
Cách làm bạc xỉu cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ:
1. 5ml nước cà phê pha phin.
2. 5ml nước cốt dừa.
3. 20ml sữa đặc.
4. 100ml sữa tươi.
5. Dụng cụ: Ly thủy tinh, máy xay sinh tố, bình shake, dụng cụ đánh bọt
Ly bạc xỉu cốt dừa cho vị béo gậy của cốt dừa hòa quyện với sữa đặc và vị đắng của cà phê tạo nên một loại thức uống tuyệt ngon.
Để tạo ra một ly cà phê bạc xỉu này ta cần làm 4 bước đơn giản như sau:
· Bước 1 Cho nước cốt dừa, đá viên và sữa đặc đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể dùng đá bào hay đập đá thật nhỏ.
· Bước 2: Cho 25ml nước cốt cà phê vào bình shake để lắc và tạo bọt.
· Bước 3: Cho tiếp phần cà phê vừa lắc xong vào trong một ly thủy tinh.
· Bước 4: Đổ tiếp hỗn hợp vừa xay trong máy xay sinh tố lên trên lớp cà phê. Như vậy, bạn đã có được một ly bạc xỉu nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh để thưởng thức.
Comments
Post a Comment